2009/Feb/25

 
 
คำเตือน  เอนทรี่นี้เขียนขึ้นเพื่อความบันเทิง ใช้ได้ผลหรือไม่ได้ผลขึ้นอยู่แต่ละบุคคล
ห้ามนำไปใช้อ้างอิงในทางวิชาการเด็ดขาด
 
 
 
จากที่สังเกต ในการถ่ายรูปนั้น มันมี "มุมเข้าใจผิด" กันได้ จากที่ดาราหลายๆคนชอบออกมาปฏิเสธว่าไม่จริ๊ง ไม่จริง เพื่อนกันค่ะเพื่อนกัน ตอนนั้นไปกันหลายคนค่ะ เพื่อนๆก็ไปกัน จริงๆนะเคอะ (ทำหน้าบ้องแบ๊วบอกว่าเชื่อกูสิวะ ถามอยู่ได้ อีนักข่าว)
 
ซึ่่งจริงๆแล้ว "มุมเข้าใจผิด" เป็นเรื่องจริงค่ะ แรงบันดาลใจมาจากการที่หลายครั้งที่ดิชั้นและน้องสาว ชอบถ่ายรูปคู่กับมนุษย์หน้าตาดีแล้วเอาไปหลอกเพื่อนๆในดิสเพลย์ MSN ว่าเนี่ยแฟนกูค่ะ (หลายครั้งมีคนเชื่อด้วย!! และตกใจเป็นอย่างมาก)
 
ซึ่ง "มุมเข้าใจผิด"อันนี้ ดิฉันขอตั้งชื่อให้ว่า "มุมแฟนฉัน" มุมแฟนฉันคืออะไร คือมุมถ่ายรูปคู่ธรรมดาๆ ที่ไม่ได้กอดจูบดูดปาก ซุกไซร้ ประกาศกร้าวนะคะ ซึ่งมุมแฟนฉันนี้ สามารถทำให้ผู้ดูภาพเข้าใจไปว่า บุคคลในภาพนั้นเป็นแฟนกัน หรือเจ้าของภาพเอาไปติ๊ต่างได้ว่าเป็นแฟน!!!
 
เอนทรี่นี้อิชั้นจะมา How to พิสูจน์ให้ดูกันค่ะ 
 
1. หามนุษย์หน้าตาดีมา 1 คน แต่ในที่นี้ขอใช้ดารา เพราะว่าเหมาะสำหรับแฟนเกิร์ลทีอยากมีรูปครั้งหนึ่งในชีวิตกับบุคคลที่รักและคลั่งไคล้ เหมาะเอาไปละเมอเพ้อพกกันต่อเมื่อจากบุคคลนั้นมาแล้ว
 
2. ใจกล้าหน้าด้าน ขอถ่ายรูป 
 
ข้อนี้ขาดไม่ได้ เพราะถ้ามัวแต่เหนียมแล้วจะได้รูปมามั้ยละเคอะ!!! (ข้อควรระวังควรดูกาลเทศะในการขอถ่ายรูปมนุษย์หน้าตาดีด้วย เพราะเขาอาจมีธุระปะปัง หรือ 'รมณ์เสียได้เหมือนมนุษย์หน้าตาธรรมดา หรือหน้าตาไม่ดีเช่นกัน) 
 
ข้อควรระวัง - ควรมั่นใจว่าจะมีคนถ่ายรูปให้ หรือ ควรหาตากล้องที่ไว้ใจไปด้วย ไม่ใช่ว่าขอแล้วไม่มีคนถ่ายให้จะเกิดอาการเก้อ และภาพก็จะไม่เกิดขึ้นนะคะ 
 
 3. เขยิบเข้าไปอีกนิด ชิดๆเข้าไปอีกหน่อย 
 
3.1 กะให้หัวเราอยู่ประมาณไหล่ของเขา (ถ้าหัวไม่ถึงไหล่พยายามเขย่งจี๊ดนึงนะคะ) จะได้ความสูงที่พอเหมาะพอเจาะสำหรับคู่รัก
3.2 เอียงหัวเข้าหาเป้าหมายนิดๆ (แต่ไม่ถึงกับต้องดูดซอกคอ)
3.3  เซเลบริตี้ สไมล์ ยิ้มเอียงอายแบบดารา ทำให้แลดูเขินๆ งุ้งงิ้งกระจุ๊กกระจิ๊กน่ารัก ประหนึ่งออกงานเดินพรมแดงกับแฟนหนุ่มดารา แล้วโดนนักข่าวขอถ่ายรูป
 
ข้อพึงระวัง - กะจังหวะระยะห่างให้ดูใกล้ชิดพอเหมาะ ไม่ห่างเกินไป เพราะจะแลดูห่างเหินและฝืนทนเหมือนคนไม่รักกัน   (ดูภาพประกอบด้านล่างค่ะ)
 
 
 
มนุษย์หน้าตาดีในวันนี้คือ จัสติน แชทวิน พระเอก Dragonball Evolution ค่ะ
 
 
 
เห็นได้ว่า ดิฉัน(อีเสื้อม่วงนั่นแหละค่ะ) พลาดด้วยการกะระยะห่างผิดไปหน่อยจึงต้องเอียงคอเข้าไปหา เหมือนรักข้างเดียวข้าวเหนียวนึ่ง ส่วนน้องสาวของดิฉัน เวรี่กู๊ดมากค่ะ ด้วยการกระแซะเข้าไปนิดๆ เอียงคอหน่อยๆ ยิ้มนิดๆแบบกิ๊กเพิ่งจีบกัน ผิดกับดิฉันที่ยิ้มแฟนเกิร์ลเกินไปหน่อย ดูเหมือนโฮกมากกว่า
 
4. ฉกฉวยเวลาอันมีค่านั้นให้มากที่สุด
ตามท่ามาตฐานแล้ว มนุษย์หน้าตาดีและดาราที่เขามีความเฟรนด์ลีย์และไม่ถือตัว หรือกลัวการใกล้ชิดนั้น จะมีท่ามาตรฐานแบบเบสิกในการถ่ายรูปกับผู้ที่มาขอคือการ "โอบหลัง" หรือ "โอบไหล่"  (อาจขอหอมแก้ม จูบปากได้แต่ในกรณีนี้ขอกล่าวแค่ท่าเบสิก55)
 
เห็นมือของจัสตินไหมคะ ไม่เห็นใช่ไหมคะ เพราะอะไรคะ เพราะเค้าโอบหลังดิฉันอยู่ค่ะ!!!!!! ดังนั้นเมื่อเค้าล่วงล้ำอธิปไตยเราแล้ว ถือเป็นการเปิดฉากค่ะ จงเอื้อมมือน้อยๆของเราโอบหลังของเขาเอาไว้บ้าง เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนค่ะ อย่าเอาอย่างดิฉันที่มัวแต่ยืนยิ้มหญิงไทยใจงามเต๊ะท่ายืนมาตรฐานเอามือกุมเป้าอยู่ 
 
โอบไปเลยค่ะ!!! 
 
ข้อควรระวัง- อย่าใจกล้าขนาดเลิกกุมเป้าตัวเองไปกุมเป้าเค้าเด็ดขาด จริงอยู่ที่เค้าอาจจะมารยาทดีไม่ทำร้ายเรา แต่ผู้จัดการเค้าอาจตบเราได้ค่ะ
 
5. จัดการกับส่วนเกิน 
 
รู้จักเครื่องมือ crop มิคะ นั่นแหละค่ะ ตัดมันออกไปเลยค่ะ ส่วนเกินที่ไม่ปรารถนา อะไรที่จะมากั้นกลางความรักระหว่างเรา อย่าใจดีรักสามเส้านะคะ ไม่งั้นไม่เนียน ในที่นี้ยัยเสื้อม่วงแฟนเกิร์ลอย่างดิฉันกะจังหวะพลาดเลยขอเป็นฝ่ายไปค่ะ  เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อยละค่ะ
 
แนะนำ - ตกแต่งภาพให้ชวนฝันได้ตามต้องการ
 
 
 
แต่นแต๊นนนนน !!!!!! เสร็จแล้วค่าาา!!!!
 
 
 
 
เท่านี้สาวๆ ก็จะมีภาพ โมเมนต์แห่งชีิิวิตเอาไว้ชื่นชมได้อีกนานเท่านานน 
 
 
ขอขอบคุณ จัสติน แชทวิน ที่อุตส่าห์มาเป็นมนุษย์หน้าตาดีให้ดิฉันยืมตัวมาติ๊ต่างนะคะ
 
หนังเข้าเมื่อไรจะไปอุดหนุนละกันค่ะ 
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet


ขำเกือบขาดใจตายแน่ะ!!
เอนทรี่ย์นี้ฮาเกินไปป่าวคะ
เราจะตาย!!(หายใจไม่ทัน)
เอาไว้จะเอาไปใช้ค่ะ ขอบคุณค่ะ><
#89 by