2008/Jan/14

ต้องขอบคุณเพื่อนสาวกลบ ที่เป็นตัวแม่ Teen Idol ขยันแบ่งปันน้องๆหนูๆหนุ่มๆมาให้โฮกนะคะ เพราะทำให้ได้รู้จักกับวงนี้ค่ะ US5 เราห้า (อ่านว่า อัส ไฟว์ อย่าเผลอเรียก ยูเอส ไฟว์อย่างดิชั้นนะคะมันเสร่อ 55) วงบอยแบนด์ที่ชื่อไม่ครีเอทโดยสิ้นเชิง จากประเทศเยอรมันนีวงนี้ค่ะ

ขอออกตัวไว้ก่อนว่าดิชั้นก็ไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญบอยแบนด์อะไรนะเคอะ เพียงแต่เกิดในยุคบอยแบนด์ฝรั่งครองเมือง จนรู้สึกอีพวกหนุ่มๆ ห้าคน (เป็นส่วนมากเหล่านี้) กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตฟังเพลงก็เท่านั้น เพราะดิชั้นเป็นนักฟังเพลงขั้นดาดมากๆ 555 มีอะไรก็ฟังหมด เพียงแต่ไอ้เพลงกิงก่องแก้วพวกนี้มันโดนใจมากกว่าแนวอื่น เสียแต่ว่าตอนนี้มันไม่ใคร่จะมีให้ฟังแล้ว เพราะบอยแบนด์ฝรั่งมันถึงการอวสานไปเรียบร้อย (อย่างน้อยก็ในไทย) กลายเป็นยุคบอยแบนด์เกาหลีแทน ซึ่งดิชั้นก็เป็นแค่แฟนพันธ์ทาง ไม่ค่อยจะอิน พอมาเจอหนุ่มฝรั่ง “เราห้า” พวกนี้ก็เกิดอาการ Nostalgia โหยหาอดีตขึ้นมาฉับพลันทันด่วน ถึงขั้นเลิกปั่นงาน ไปหาเพลงพวกหนุ่มๆฟังอย่างด่วนจี๋

และดิชั้นก็พบว่า กาลเวลา 10 ปี ไม่ทำให้บอยแบนด์ฝรั่งเปลี่ยนไปเลยพับผ่าสิ 555 ก่อนจะชำแหละ ดิชั้นขอแนะนำตัวน้องๆก่อนละกันนะคะ

US5

เราห้า แท้จริงแล้วเป็นวงจากอเมริกาค่ะ โดยเป็นการรวมตัวของหนุ่มๆ สามสัญชาติคือ อังกฤษ อเมริกา และ เยอรมัน เดบิวเมื่อปี 2005 แต่ไปดังทางฝั่งยุโรปมากกว่าเพราะวงย้ายไปอยู่เยอรมันค่ะ (คาดว่าเพราะมันทำตลาดได้ง่ายกว่า อย่างว่าล่ะบอยแบนด์ฝรั่งมันตายไปแล้ว โฮๆ) ซึ่งหลังจากเปิดตัวก็ฮิตถล่มทะลาย จะทะลายแค่ไหนไม่ต้องไปใส่ใจช่างมันเหอะ มาดูหน้าคนร้องดีกว่า 55

เริ่มจากพี่ใหญ่ Jay

นายเจย์ผู้ใบหน้าละม้ายคล้ายน้องปั่นจั่นจากวงไนซ์ ทู มีท ยู เป็นอย่างยิ่ง เกิดปี 82 อายุไปคำนวณกันเองนะเคอะ นายเจย์แย่งซีนอยู่เสมอๆ ในเอ็มวี เพราะฉะนั้นจะเห็นเค้าได้บ่อยกว่าคนอื่น นายเจย์ค่อนข้างขี้เก๊กและโชว์กล้ามตะพืดพะพืดตะพือแบบข้าหล่อ เป็นคนที่น่าจะกินเทปบันทึกการแสดงบอยแบนด์ทุกวงเป็นอาหารตั้งแต่เกิด นายเจย์คือมิสเตอร์ Jock อเมริกาอย่างแท้จริง แม้ว่าจริงๆแล้วจะเป็นหนุ่มอังกฤษค่ะ

 

พี่เจย์ลงอ่าง

ขนาบด้วยนวลนาง

อา สบายตัว

น้องปั้นจั่น พี่น้องคนละซีกโลก

เชื้อไม่ทิ้งแถว

 

พี่รอง Izzy

อิซซี่ “พี่คัน” (ได้ข่าวว่าคัน มันคือ อิชชี่ไม่ใช่เร๊อะ” พี่คันเกิดปี 83 ประเทศเมกา เป็นหนุ่มที่ดิชั้นรู้สึกว่าล้นที่สุดในวง 55 เหมือนมันจะไปท้าตีแตะต่อยชาวบ้าน เนื่องด้วยความแรงของใบหน้าพี่ พี่ควรไปอยู่วงแรพให้สิ้นซาก แม้ว่าการทำผมทรงเดียวกับน้องทอม วง Tokio Hotel และตอนนี้ไปทำผมใหม่เป็นทรงอีโมจะทำให้พี่ดูก็โอเคขึ้นบ้างก็ตาม แต่ก็เอาเถอะ วงมันต้องมีความหลากหลายชิมิ

โย่ แม๊น มาต่อยกับป๊ะ

แง๊ หนูกลัว

ยามนอน ก็ไม่ได้จิ้มลิ้มเลย

น้องสาม Mikel

มิเคล ตามเยอรมัน หรือ ไมเคิล ตามอังกฤษ แต่จริงๆแล้วเป็นหนุ่มเยอรมันค่ะ เกิดปี 87 เป็นคนที่ดิชั้นแอบปลื้ม แม้ว่าจะถูกวางตัวในฐานะหนุ่มผิวสี ไว้ร้องโหยเสียงก็ตาม แต่ข่าวร้ายคือ...น้องเค้าออกไปแล้วเขอะ โถถัง เอวัง จบแค่นี้ละกัน

น่ารักมั้ย ค้าา สามสี่ ป๊าบๆ ป๊าบๆๆ ปาบ ปาบ

เอ๊า โพสต์!

กับน้องปู ไปรยา (มีเสียงจากนังปุ้ยว่ารูปนี้เหมือนดิชั้นค่ะ อร๊าง ถือว่าเป็นคำชมนะ55)

น้องสี่ Chris

คริส เอฟฟร่อน เพราะละม้ายคล้ายแซค เอฟฟร่อนเป็นอย่างยิ่งเหอะ หนุ่มน้อยจากเยอรมัน เกิดปี 88 แต่แก่เดือนกว่า คนที่ดิชั้นจะเอาไว้สุดท้าย 555 เลยเอามาก่อน คริสหน้าตาหล่อ แต่ดูแล้วยิ่งดูยิ่งแซค เลยคิดว่าขอกรี๊ดน้องแซคคนเดียวดีกว่า 555 ผ่านไปค่ะ

คริสซี่

หล่อใส

3 2 1 หล่อ!

น้องห้า Richie

ตามประสา Save the Best for the Last น้องริชชี่ “มารวย” (คุณเพื่อนกลบตั้ง) น้องน้อยหน้ามน อร๊าง ผมทองตรงสเปค ยิ้มตอแหลได้ใจแม่ยก หน้าคล้ายๆ แอรอน คาร์เตอร์ หน่อยๆ ผสม น้องบิล จาก Tokio Hotel นิดๆ เนื่องด้วยสเปคดิชั้น คือผมทอง หน้าใส ยิ้มตอแหล และดูร้ายๆ แรดๆ น้องมารวยจึงผ่านด้วยประการทั้งปวง เกิดปี 88 เช่นเดียวกับน้องคริสค่ะ

อยากเป็นป้าคนนั้น

โทรหาผมนะเบบี๋!

อร๊างง ขอพี่ไปนอนด้วยได้มั้ยคะ

น้องหก Vince

น้องคนนี้มีทีท่าว่าจะมาท้าชิงตำแหน่งกับริชชี่ค่ะ เป็นสมาชิกคนใหม่ของวง เกิดปี 92 !! เด็กจนดิชั้นไม่อยากจะคำนวนอายุ โฮกๆๆๆๆๆ เนื้อนุ่มหัวฟู น่ารักน่ากิน อร๊างงงงง

อร๊าง อยากขยุ้มหัวน้อง

วงในปัจจุบัน

เอาล่ะ เห็นหน้าไปแล้ว ก็มาฟังเพลงกันเลยดีกว่า

In the Club เพลงตอแหล (อยากดู MV จิ้มที่ชื่อค่ะ) เป็นเพลงที่ดิชั้นเสือกฟังเป็นเพลงแรก และรู้สึกว่าเพลงมันเสร่อและเช๊ยเชยเป็นอย่างแรง แถมไม่มีอะไรใหม่เป็นอย่างยิ่ง ทำนอง งื๊ๆ งือๆ ชวนไปผับไปเต้นไปแดนซ์ คล้ายๆเพลง Get Down ของ BSB อยู่หน่อยๆ และดิชั้นรู้สึกว่าเอ็มวี คล้ายๆของ supernova ด้วย แต่ช่างเหอะ บอยแบนด์มันก็ไม่ค่อยจะมีกิจกรรมทำเท่าไร ซ้ำกันได้ป้าไม่ถือ

Maria เพลงเชิดหน้าชูตา ที่ฟังรู้สึกว่าแอบเวิค อยากเปลี่ยนชื่อเป็นมารีอา เพราะรู้สึกว่ายัยคนนี้มีแต่คนแต่งเพลงให้ 55 แต่เอ๊ะ...ฟังๆไปแม่งง World of Our Own ของ West Life นี่หว่า!! คล้ายจริงๆนะ ไม่เชื่อเปิดเทียบเลย

Rhythm of the Life การที่ ริชชี่ทำผมทอง และมีผมหน้า ทำให้ดิชั้นรู้สึกว่า ริชชี่คือเด็กอีโมที่ทำผมผิดสี และ พี่คันทำทรงอีโมเดินเด่น ทำให้แอบรู้สึกว่า ทำไมไม่ไปอยู่วงร็อค และท่อนเต้นที่ถ่ายจาก Bird Eye View มุมสูงทำให้เผลอคิดว่า ริชชี่เป็นแจจุง ดงบังชินกิ!! เพลงนี้แอบเวิค ฟังได้หนุกๆ แต่ๆๆ มีแต่ค่ะ เพลงนี้ แอบมีท่อนเหมือน Larger than life ของ BSB อย่างหน้าไม่อาย!!!

แจจุง

One Night With You เพลงเชิดหน้าชูตาของจริงค่ะ เพลงช้าๆ ซึ้งๆ เพราะดิชั้นยังนึกไม่ออกว่ามันลอกเพลงไหนของใคร 555 แต่ที่โดดเด้งคือ MV นี้ทุกคนหล่อๆๆๆมากก แถมเอวี ครีเอทค่ะ นางเอกเป็นนักฆ่าที่ต้องมาพัวพันกับทั้งห้าหนุ่ม นางเอกคล้ายเจ๊วิค เริ่ดๆเชิด เลยให้คะแนน ++ ฮ่าๆๆ

365 Days เพลงง่าว เอมวี ห่วย ไม่ทำอะไรนอกจากยืนเรียงหน้ากระดาน ร้องครางหงุงๆหงิงๆ งี๊ดๆ อะไรไปเรื่อยเปื่อย ผ่านเลย (เอ็มวี เป็นเพลงต่อจาก One Night With You ค่ะ)

Come Back to Me เป็นเอ็มวีที่ตล๊กตลก เพราะเริ่มฉากด้วยน้องริชชี่ มารวย ทะเลาะกับสาวแก่คราวแม่ (แม่ยกเปล่าวะ แอบจิ้นเป็นตัวดิชั้นเอง) น้องบอกว่า ไม่เอาไม่อยากคุยด้วยตอนนี้ ยัยแม่ยกแผดเสียง เราต้องคุยกันตอนนี้นะจ๊ะ เบบี๋!! (ทะเลาะกันยังเรียกว่าเบบี๋ แสดงว่าเป็นแม่ยกจริงๆ55) น้องไม่ยอมเลยไล่ออกไปเลย น้องก็ไป 555 จบ เพลงทั้งเพลงจะร้องว่า กลับมาหาชั้นเถอะที่รัก (ซึ่งยัยแม่ยกควรเป็นคนร้อง) เป็นเพลงที่แอบเพราะนะ แต่ตลกเอมวีไปแล้ว

และแล้วก็ถึงเอมวี มัทรี (Must see) ที่แนะนำให้ดูเป็นอย่างยิ่ง ไม่ใช่เพราะว่ามันเจ๋ง ไม่ใช่เพราะมันเริ่ด แต่ทว่า มันคือเอ็มวี EVERYBODY ของ BSB เวอร์ชั่นงบน้อย!!!

Just Because of you

ถ้าใครขี้เกียจดูดิชั้นจะเล่า เริ่มต้นจากที่ห้าหนุ่มเข้าไปในปราสาทผีสิง (เอ๊ะ คุ้นมั้ยคะมุกนี้) และแล้วก็นอนหลับไป (เอ๊ะ คุ้นอีกแล้ว) และ ห้าหนุ่มก็แยกย้ายกันไปเจอเรื่องสยอง (คุ้นๆๆ) โดยมีสาวชุดแดง (อืมม คุ้นขั้นพีค) หน้าตาเหมือนปู ไปรยา (อันนี้ไม่คุ้น 55) เดินนวยนาด ไล่กัดคอหนุ่มๆ เพราะว่าหล่อนเป็นแวมไพร์!! เรื่องดำเนินไปเรื่อยกลายเป็นว่าห้าหนุ่มตายมั้ง กลายเป็นผี ผุดขึ้นมาจากหลุม ออกมาเต้นซอมบี้ แดนซ์ (แบบ ป่วยๆ ง่อยๆ ไม่เร้า) ซึ่งดูยังงั๊ยยก็พยายามทำแบบ Everybody แต่..มันไม่ใช่ง่ะ เนื่องจากหน้าผีแต่งออกมาดูงบน้อยมาก ไม่เนียนและไม่สวย

สิ่งที่ดีในเอ็มวีนี้และเพลงนี้ ริชชี่หล่อมาก เจย์ทำหน้าสะท้านในอ่างอาบน้ำจนคล้ายว่าฮิมถึงจุดสุดยอด แค่เนี้ยแหละ 555

สรุป...US5 เราห้า คือ ร่างทรงเกิดใหม่ของวง Back Street Boys ค่ะ เพลงนี่ละม้ายคล้าย BSB แบบลอกมาดุ้นๆ ท่าเต้นง่าวๆ เต้นไม่แรงเท่าลุงๆ เพราะเน้นแต่เต้นเหวี่ยงกล้ามไปมา แต่อาศัยคะแนนเฉลี่ยหน้าตาแล้วดูดี เพลงพอฟังได้เพลินๆ หากต้องการย้อนวัย ไปฟังเพลงบอยแบนด์ฝรั่งแบบดั้งเดิม 55 เนื่องจากไม่มีการพัฒนาใดๆทั้งสิ้น เราห้าจะถูกใจป้าๆ ที่โหยหาอดีตมากๆ แต่ถ้าหากอยากดูอยากฟังเพลงแรงๆ เต้นมันกว่านี้ ขอเชิญนักร้องเกาหลีจะดีกว่าค่ะ

เราห้า แม้จะไม่เร้าคูณห้า แต่ทว่าฟังตอนเกิดอารมณ์ถวิลสมัยยังเป็นเด็กหญิงตัดผมเท่าติ่งหูได้ดีเยี่ยมค่ะ

Edit:ล่าสุด ฟังเพลง Bad Girl ทีแรกก็แอบกรี๊ดหรอก แต่ไปๆมาๆ เ่อ่อ นี่เพลง It's Like that ของ มารายห์ นี่หว่า โถ BSB ยังไม่พอ ข้ามไปก๊อบเจ๊มารายห์อีก

Comment

Comment:

Tweet


เป็นพวกหลงเข้ามาค่ะ เห็นีห5 ใน true music เลยหารูป กับ mv แต่ไม่เคยหาข้อมูลเพิ่งเจอ เมื่อกี้

รู้สึกว่า us5 นี่ทุเรศจริงๆ อ่ะค่ะ แต่น่ารักมากเหมือนกัน55+

เลยลองหา mv ของ westlife กะ bsb มานั่งดู everybody นี่ดูมาก่อนแล้วมาเห็น just because of you เลย แมร่ง


westlife
big smile
#29 by some1...somewhere (222.123.55.146) At 2008-09-05 20:50,
อืมๆๆรู้สึกว่าท่าทางจะประมาณ
รุ่นพี่อย่างแบล็กช่ายป่ะ


แต่ดูหน้าตาน้องๆทั้งหลายแล้วหน้าตา
รุ่นพี่เทียบไม่ติดฝุ่นเลย
#28 by (117.47.154.214) At 2008-06-05 20:05,