2007/Mar/16

สปอยแหลกลาน แต่อาจจะยังจับความไม่ได้ในตอนนี้ เพราะตอนนี้สติไม่ค่อยอยู่กับเนื้อกับตัว

โหย ตัวหนังเดี๋ยวค่อยมาพูดกัน แต่ก่อนอื่น ขอปรบมือดังๆ ในกับทุกคนที่มีสวนร่วมในหนังเรื่องนี้หน่อย

สุดยอดดดดดดดด สุดเยี่ยยมมมมมมมมม สุดริดดดดดด สุดยิดดดดดดดดดดดด

อร๊ายยยยย พูดไม่ออกบอกไม่ถูกนอกจาก เรื่องนี้ ห้ามพลาด!!!!

Spoiler พอท้วมๆ เดี๋ยวสงบอารมณ์ได้จะมาอัพ

- มัน เจ๋ง

- มัน เจ๋ง ซ้ำป่าว

- มัน เจ๋ง ขออีกที

- มันกล้าม

- มัน ดูแล้วมีความสุขสมอารมณ์หมาย

- ฉากรบ นี่ดูแล้วราวกับฉากเลิฟซีน ดูแล้วหายใจแทบไม่ทัน เป็นที่มาของอาการครีบปลา 55

- มัน Y ดั๊วะ พอท้วมๆ จิ้นกันตามสะดวก

- แม่นางพระราชินี เจ๋งค่อด

- พี่เจอร์ราด เจ๋งค่อด

- พี่โรดดิโก สวยค่อด

- พี่ทอม และพี่ไมเคิล Y ค่อด

- มีฉากที่ทำให้เราสุขสม และ เศร้าสลด อย่างเปลี่ยนอารมณ์ไม่ทัน

พอก่อนละ เด๋วมา ขอไปกรี๊ดดังๆก่อน

EDIT :

มาละ หลังจากสูดหายใจลึกๆไปซักพัก

ไม่จอเล่ารายละเอียดเนื้อเรื่องนะคะ คาดว่าคงรู้กันบ้างอยู่แล้ว ถ้าไม่รู้ก็คงไม่ยากถ้าจะไปหาอ่านจากที่อื่นถ้าอยากจะดู อ้าว 55 เอาง่ายๆ มันก็เป็นเรื่องเกี่ยวกับทหารสปาร์ตัน 300 นายที่ต้องไปรบกับทหารเปอร์เซียนับแสนนับล้าน << ในหนังเค้าโม้มางี้ ก็ว่าไปตามกัน 55

แค่ทหารหยิบมือ แต่เหตุใดถึงหยิบใจเราไปเต็มๆ << เสี่ยวว่ะ หยิบใจ 55

หยิบใจขั้นพื้นฐาน

- มันอุดมไปด้วยมัดกล้าม ที่สาวแท้สาวเทียมและหนุ่มๆบางคนดูแล้วต้องซี้ดซ้าด แม้ว่าเราจะแอบเห็นว่าพอถ่ายใกล้หนุ่มๆทุกคนต้องเกร็งท้องเป็นพร้อมเพรียงกัน ฮ่าๆ ดีจังชาวสปาร์ตัน คงไม่อยากมีใครน้อยหน้าใคร ไอ้หมอนั่นมันซิกซ์แพ็ก ตูต้องซิกซ์แพ็กมั่ง อารมณ์นั้น

- เป็นการดูหนังอย่าง Muscle Therapy << คิดขึ้นมาเอง แปลว่ากล้ามบำบัด สำหรับผู้นิยมพลัง K

- ไม่ใช่แค่หนังขายภาพฉากสวยๆ และ CG งามๆ เท่านั้น เนื้อหายังให้อะไรกับคนดูด้วย จะเรื่องอะไรนั้นต้องไปชมกันเอาเอง

- ดูจบแล้วรู้สึกว่า นี่แหละคือ "ความตายที่สวยงาม" คนดูก็ตายอย่างสวยงามค่ะ 555

หยิบใจขั้นแอดวานซ์ (ขอเน้นเฉพาะนักแสดงและตัวละครนะคะ)

ทหารเอก

คุณเจอร์ราด บัทเลอร์ ลืมไปได้เลยกับบทแฟนท่อม (หนูให้อภัยพี่จาก Beowolf and Grandelแล้ว เรื่องนั้นห่วยมากจนไม่อยากพูดถึง) เรื่องนี้ทั้งโชว์หุ่นโชว์กล้าม แล้วยังโชว์กึ๋น พี่เจอได้ภาษีดีตรงที่เสียงพี่ดี๊ดี ตะโกนสั่งลูกน้องทีไรก็รู้สึกรักใคร่ อยากสู้ตายถวายหัว สั่งให้ไปกระโดดหน้าผาตายหนูก็ยอมเพราะเสียงพี่เพราะจัง ดูมีพลังมาก แม้เวลาอ่อนโยน(ที่พี่ต้องแอบอ่อนโยน) หนูฟังแล้วก็ใจระทวย ทั้งรักทั้งเทิดทูน เล่นได้ดีมากสำหรับบทกษัติรย์ที่ต้องออกรบโดยแหกกฎ(ปัญญาอ่อน) จนตำแหน่ง(ทางบ้าน)ก็สั่นคลอน ไหนจะต้องนำทหารกล้าไปรบทั้งๆที่รู้ว่าโอกาสกลับมามันแทบจะไม่มี เลิฟยูค่ะ เท่เหลือหลายได้ใจ มอบพวงมาลัยเจ็ดสิบแปดล้านพวง

ทหารหน้าใหม่ แต่แจ้งเกิดในสนามรบ

คุณพี่ ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์ Michael Fassbender (ให้ปะกิดไว้เผื่อใครอยากไปเสิร์ช) พ่อหนุ่มที่เราเห็นจากภาพโปรโมท(ภาพบนสุดเอนทรี่)นั่นแหละค่ะ เผลอนึกว่าพี่เจอมาตั้งนาน ไปดูแล้วถึงรู้ว่าพี่เคิลนี่เอง ดาราจากเยอรมัน ไม่แปลกถ้าเราจะไม่รู้จักกัน แต่ต่อจากนี้หนูไม่ลืมชื่อพี่แน่ค่ะ เพราะหล่อเท่เก๋สาด เก่งฉกาจฉกรรณ์ ต่อสู้ได้มันส์หยดติ๋งๆ ขโมยซีนทุกฉากที่ปรากฏร่าง อย่างนี้ไม่แจ้งเกิดจะให้แจ้งอะไรคะ แจ้งย้ายสำมะโนครัวเหรอ (แจ้งย้ายสำมะโนครัวเข้าฮาร์เร็มหนุ่มน่าโฮกสิไม่ว่า 55 ) คุณพี่เล่นเป็น สะเตลิออสค่ะ บอกชื่อไว้จะได้ไปดูแล้วเล็งกันถูกฝาถูกตัว เรื่องนี้มันเห็นแต่กล้าม ยังไม่มีเครื่องแยกลายกล้ามฉะนั้นเราต้องจำชื่อไว้ก่อน คุณพี่ราวกับเป็นทายาทอคิลลิส เวอร์ชั่นพี่แบรด พิทท์อะไรอย่างนั้น ถ้ากระโดดกระซวกเนี่ยคล้ายมาก เพียงแต่ว่าเวอร์ชั่นพี่เคิลดูแล้วสุขสมอารมณ์หมายมากกว่า ดูแล้วรู้สึกว่าถ้าตายด้วยมือพี่เคิลเนี่ย ดิชั้นต้องขึ้นสวรรค์ชั้นเจ็ด เส็ดทุกรายแน่ๆ ก๊ากกกก และที่สำคัญ มาเป็นคู่ค่ะ ของเวอร์ชั่นไทยเรากรี๊ดสองคู่หูเป่ายิงฉุบจากนเรศวรไปแล้วใช่ม้า เรามาดูคู่พี่เคิลดีกว่า

แอ๊นแอ่นน พี่ทอม วิสดอม Tom Wisdom หน้าใสกิ๊งคนนี้เนี่ยแหละ

(รูปจากที่ไม่ใช่ในเรื่องยืนยันความกิ๊ง)

แต่ขอบอกว่าพี่ทอมอายุอานามปาเข้าไป 34 แล้นค่า มากกว่าพี่เคิ่ลอีก ว้ายยทำไมหน้าเด็กเงี้ยฟระ พี่ทอมเล่นเป็น แอสทินอส บุตรชายของคุณกัปตันคู่ใจของคิงไลโอนิดัส บัทเลอร์เค้าค่ะ (นามสกุลนี่เติมเอง) ทีแรกก็ว่าหน้าตาหน่อมแน้มเนี่ยนะ เด๋วเมิงตายแน่ ไปๆมาๆ โหยยยยยยย เริ่ดดดดดดด เก่งกาจเหลือเกินแม่เจ้า ฉากรบนี่อย่างกับฉากรักระกว่างสะเตลิออสกับแอสทินอสอะไรอย่างนั้น ดูแล้ว ครีบปลา มากๆค่ะ อร๊ายยย (หื่น) 55 จิ้นกระจายวายกระเจิง ดูแล้วรู้สึกเริ่ดในอารมณ์มากๆจนแทบจะหายใจไม่ทัน อยากวิ่งออกไปกรี๊ดดังๆพร้อมกับโห่สามรา แต่ทว่าฉากวายก็ทลายด้วยฉากเศร้าเคล้าน้ำตาในเวลาที่ห่างกันไม่ถึงนาที อยากรู้ว่าเศร้าแค่ไหน คนที่ดูแล้วคงรู้ ฮือๆๆๆ เสียจัยย