2007/Feb/02

ไปดูมาแล้วรู้สึกอดทนไม่ได้ ก็เนื่องจากดูแล้วมันฮาแตกนับจากนี้ขอสปอยอย่างแหลกลานนะคะ ขออภัยถ้ามีบางคำที่ไม่สุภาพบ้างนะคะ

SPOILER

เจ๊กงลี่ เธอ สวย เธอเล่นเก่ง และเรื่องนี้เธอทำให้หัวใจเราจะวายด้วยดอกบัวคู่ของเธอที่ปริ่มๆจะทะลักล้น ตามด้วยนางนมส์ (เขียนถูกแล้วที่ไม่ใช้นางสนม เพราะมองไปมีแต่นม แถมนมเยอะด้วยเลยของเติม ส์ เป็นพหูพจน์ด้านหล้ง) ละลานตาไปหมด คนที่ไปดูเรื่องนี้แล้วคงเกิดอาการสองอย่างคือ 1. อยากกินนม 2. เบื่อนมจนอยากจะอ้วก ซึ่งเราเป็นอย่างหลัง 555 วืบไปก็วืบมานั่งดูนมกระฉอกตลอดสองชั่วโมงทีแรกก็เพลินดี หลังๆก็เอียนเหมือนกัน สงสารเจ๊กงลี่ฮองเฮาอย่างเจ๊มีเรื่องคับอกมากมายจนปลิ้นเชียว ทั้งผัวไม่รักวางยาพิษให้กินเช้าสายบ่ายเย็น แถมอีนังตัวคนถวายยาก็เป็นชู้กับลูกชายที่เจ๊ลอบเป็นชู้ด้วย เหนื่อยแทนเห็นแล้วสงสาร เลยเชียร์เจ๊ตั้งแต่ต้นจนจบ เจ๊บอกว่ามีอะไรจะเฉลยตอนหลังงานพิธีชมดอกทองจบ แต่สุดท้ายแล้วเราก็ไม่ได้ยินคำเฉลยซักแอะเพราะเจ๊และเจย์ทำไม่สำเร็จเราเลยเห็นเจ๊กรี๊ดแทน และเรื่องราวก็จบลงแค่นี้เอวัง คาดว่าเจ๊คงอกแตกตายระเบิดบึ้ม ภาพเลยตัดไปไม่สามารถออกอากาศได้ น่าสงสารค่ะ นี่ชมจากใจจริง เจ๊เล่นเก่งมาก แต่โทษที่หนังมันห่วยไปหน่อย

รักเจ๊สุดริด

นิดนึงก่อนขึ้นคนอื่น อยากรู้ว่าใครแต่งตาให้สวยมากไม่มีหลุด แถมยังเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ไปยังกงกงฝั่งเจ๊ ที่ใส่เสื้อแดงตัวปุ๊กลุ๊กน่ารัก แต่งหน้าออกมาธีมเดียวกันเลย ท่าทางฮองเฮาจะเป็น ผู้นำแฟชั่นในวังแฮะ อ้อ มีฉากที่คุยกับองค์ชายใหญ่เจ๊สวยได้ใจมากไฝเรียงกันสามเม็ดดูสวยอย่าบอกใคร

ฮ่องเต้โจวเหวินฟะ เกลียดมากกกกกกกกกก หลังจากที่เลิฟๆเมื่อตอนเล่น เสือหมอบมังกรเร้น มาเล่นเรื่องนี้โหยย นี่แหละ ดอก...ตัวจริง ตอนจบที่ซูมหน้า อย่างกับจะย้ำ แถมยังทำหน้าลอยไปลอยมาอย่างข้าชนะได้หน้ามั่นไส้สุดตรีน เบื้อลึกเบื้องหลังเป็นมาไงไม่รู้ว่าทำไมถึงแกล้งอาเจ๊กงลี่ได้ถึงขนาดนั้น อนุมานว่าตัวเองมัวแต่รบเมียเลยเหงาเลยเอาลูกชายมาแก้เหงาซะ ตัวรู้เลยแกล้งวางตาให้ตายช้าๆตัวสั่นเป็นเจ้าเข้าจะได้แกล้งได้อย่างถนัด ก็ดูเข้าเค้าดีอยู่ แต่เห็นเจ๊กงลี่ว่าเป็นคนรักเมียเก่าเสียเหลือเกิน ไม่ได้รักเจ๊กงลี่เลยซักกะผีกแล้วตัวเองดั๊นไปข้าล้างโคตรเมียเก่าไว้อีก เมียเก่าก็เลยแค้นมาเป็นฮูหยินหมอยาคนสนิทซะงั้นไป โดยที่อีตาฮ่องเต้นี่ไม่รู้เรื่องอะไรเล๊ยยย

เง้ออ ก็บอกแล้วว่าเรื่องมันโหว่ช่างมันๆ ข้ามๆมันไปซะ ฮ่องเต้โจวเล่นดีมากนอกจากลอยหน้าได้น่าหมั่นไส้แล้ว เวลาโกรธยังมีเสียงหึ่งเหมือนพลังลมปราณ สามารถเบ่งพลังให้เสื้อมันลอยปลิวหวือหลุดออกจากตัวได้เท้เท่ หลังจากที่เจ๊กงลี่แปลงร่างเป็นกบฏดอก...ไปเรียบร้อยคนนึงแล้ว ฮ่องเต้กลัวน้อยหน้าเมียเลยเอามั่ง คราวนี้มีลมตีจากด้านใต้ผมปลิวกระดิกสวยเก๋ คาดว่าองค์ชายสามที่นอนเกลือกอยู่กับพื้นจะหายใจเฮือกสุดท้ายด้วยความน้อยใจแรงไปหน่อย ผมท่านพ่อเลยปลิวได้สวยยิ่งนัก

อ้อ นิดนึงว่าฮ่องเต้โจวเป็นอะไรเหรอ ถึงต้องนั่งเก้าอี้ อบไอน้ำสมุนไพรแก้ปวดเมื่อยตลอด แหม ถ้ามีพลาสสติกรูดเหลือแต่คอฮ่องเต้ออกมายิ่งเหมือนใหญ่ แถมยังต้องให้ข้าราชบริพารยกหาบไปไหนต่อไหน เหมือนคนเป็นง่อย นึกว่าป่วยเกือบสงสารไปนิดหน่อย แต่มาแกล้งเจ๊กงลี่หน้าตายให้อภัยไม่ไ้ด้ เรื่องนี้เลยขอมอบตำแหน่งเจ้าแห่งดอก...ให้แก่เฮียโจว

เกลียดว่ะ

องค์ชายใหญ่ ผู้ต้องระทมเพราะนมนาง โดนแม่เลี้ยงใจร้ายยั่วเลยหลวมตัวไปหน่อย แถมอีน้องนางชู้รักก็ดั้๊น เป็นพี่น้องกันซะอีกเรื่องนี้มันช่างน่าเศร้านัก ยอดชายเลยต้องมาตายเพราะนม เสียดายหน้าตาหล่อมาก ชอบตอนองค์ชายแทงตัวเองจังสูสีกับพระเทพกษัตรีจากเรื่องฝั่งไทยมาก(ขออนุญาตพาดพิง) แต่องค์ชายยังไม่ใจเด็ดเท่าเลยไม่ตาย กลายเป็นชายน้อยนั่งเอ๋อ คอเอียงมีผ้าพันคอแถมจุดแดงบอกว่าเลือดซึมจากแผลเล็กน้อยกลัวคนเข้าใจผิดว่าแทงหน้าอกทีเดียวง่อยไปเลย เพราะถ้าองค์ชายทำปากเบี้ยวมือง่อยหน่อยล่ะใช่เลย ฉากเด็ดคือตอนทำพิธีองค์ชายเหนื่อยแทบดิ้นแต่ก็ต้องทำพิธีคาราวะดอก...ตามเจ้าพ่อสั่งถึงกับต้องให้ข้าราชแบกมาน่าสงสารและน่าสมเพชมาก ใครหนอช่างแกล้งคนหล่อได้ลงคอ

องค์ชายเล็ก ใครๆก็ไม่รัก เลยต้องเดินพล่านทั่ววังจนไปเจอความลับได้เหมาะเหม็งอย่างกับนัดไว้ เป็นมาตฐานของนางอิจฉาที่ดีต้องไปเจอความลับได้ตรงเวลาน่านับถือองค์ชายเล็กยิ่งนัก เสียดายไม่ได้เป็นใหญ่เพราะริชิงตำแหน่งเร็วไปหน่อย ขนาดพี่ชายองค์ชายเจย์เตรียมทหารมาเป็นแสนยังสู้ท่านพ่อไม่ได้เลยหนู แต่หนูเตรียมมาแค่หยิบมือ เลยโดนไอ้ตัวดำจอมโฉบ(ที่โฉบไปมาแต่ไม่รู้ว่าเชือกน่ะไปเกี่ยวไหนฟระ) ฆ่าตายด้วยเวลาอันสั้น

เด็กไม่ดี อย่างนี้ต้องเจอฟาดด้วยเข็มขัด!! ฮ่องเต้โจวลงโทษได้มาตรฐานพ่อดุมาก แต่เสียใจที่ไม่ใช่เข็มขัดหนังเพราะไม่ไฮโซพอ องค์ชายเล็กเลยโดนฟาดด้วยเข็มขัดทองดับอนาถ น่าสงสาร

องค์ชายเจย์ โชว คนนี้น่