2007/Jan/24

ฮ่าๆๆ เนื่องจากไปอ่าน บล็อกท่านอาน และท่านบีจัง บังเกิดความคิดขึ้นมาว่า เออ เราจะเอาอะไรมาเป็นเส้นแบ่งความเคะ กันแน่ เพราะความเมะ มันค่อนข้างจะตายตัว แบบเห็นปั๊บแล้วรู้ได้ง่ายกว่าตามสัญชาตญาณ Y (อันนี้หมายถึงทั่วๆไปตามสมัยนิยมนะคะ )

สอ. ก็ขอเอามั่ง หลีกเร้นจากโปรเจ็คตัวเองที่กำลังคิดหัวแตก (แต่ต้องทำถ้าไม่ทำก็ไม่จบ) มาสู่เรื่อง Y ๆ ให้กระชุ่มกระชวยหัวใจก่อนไปทำงานต่อดีก่า (แน่จัย? ได้ข่าวว่าเอาแผ่น the sims 2 ใส่เครื่องไว้แล้วนิ)

อิๆ เรื่องประเด็นอื่นๆ อ่านได้ในบล็อกของทั้ง 2 ค่า ของสอ. ขอพุ่งไปที่ประเด็นเดียวเลยดีกว่า นั่นก็คือ

ออริจิเมะ และ ออริจิเคะ !!

สองคำนี้คืออะไร ออริจิเมะ (Origime) และ ออริจิเคะ( Origike) คือคำที่สอ. คิดเองเออเองค่ะ สำหรับหนุ่มๆที่แอบปลื้ม นั่นก็คือแบ่ง Type ไว้ตายตัวแล้วว่า นาย...คนนี้ ต้องเป็นเคะ หรือ เมะ เท่านั้น เอาให้ง่ายๆและแปลตามตัวว่า นายเกิดมาเพื่อเป็น Uke หรือ Seme (เรียกว่าเกิดมาเพื่อสิ่งนี้) !!! แต่นั่นก็เต๊อะ เส้นแบ่งมันบางเบาเหลือเกิ๊น เพราะสอ. ก็เป็นพวกไหลไปตามเรื่องเช่นกัน ถ้าเรื่องไหนแต่งดีๆ หรือมีประเด็นสนับสนุน นายออริจิเคะ ก็สามารถชิงตำแหน่ง ชายเหนือชาย มาจากนายออริจิเมะ ได้เช่นกัลล กร๊ากกก

ออริจิเคะ

เอไลจาห์ วู้ด

ด้วยดวงตากลมโตสีฟ้า และรูปร่างเล็กๆ ที่ไม่ว่ายังไงก็ดูไม่พ้นเด็กม.ปลายทำให้หนุ่มคนนี้กลับมาเล่นเป็นเด็กมัธยมได้หลายต่อหลายครั้ง แม้ว่าตัวจริงจะปาเข้าไปยี่สิบกว่าแล้ว แต่ใครจะเชื่อล่ะเคอะ 55 น่ารักสุดใจขาดดิ้นแบบนี้ ใครจะไปจิ้นให้ปล้ำจูบชาวบ้านที่(อาจจะ) ทั้งตัวใหญ่กว่า สูงกว่า หน้าตาสูงวัยกว่า (ไม่เกี่ยวกับอายุ เน้นหน้าตา) ได้ละเคอะ เอาไปเร๊ยยยย ออริจิเคะ หมายเลขหนึ่ง !! เปลี่ยนไม่ได้อ่ะ จิ้นไม่ออกจริงๆ ใครมีฟิค ไลจ์เป็นรุกช่วยแบ่งมาทางนี้หน่อยค้า อยากรู้ว่าพ่อหนุ่มเค้าจะทำยังไง คริคริ

ผู้ท้าชิง

1. โจนาธาน รีส เมเยอร์ (ใครไม่รู้จักให้ดูที่หัว Header)

ที่ท่านอาน ยกให้เป็นเคะของชาติ ฮ่าๆๆ เกือบแล้วค่ะเกือบ ถ้าเมื่อก่อนน่ะก็ใช่ เกือบเป็นเคะไร้พ่ายซะแล้ว ไม่ว่าเล่นเรื่องไหนก็ต้องเป็นเคะให้เค้าอยู่ร่ำไป แต่! ทว่า เป็นเคะที่ไร้เมะ ช่างน่าสงสารเสียจริง เกือบได้เสียเป็นเมียผัวมีเมะเป็นของตัวเองอย่างชาวบ้านก็ต้องพลัดพรากจากกันไป (เมะที่ว่านั่นคือพี่ ยวน แม็กเกรเกอร์ ที่ภายหลังโดดไปเล่นสตาร์วอร์ส และได้เด็กใหม่ พลัง ดาร์คไซค์ จนกู่ไม่กลับแล้ว โอนสังกัดไปให้น้องเฮย์เดน จนไม่จิ้นกับโจ๊ะอีก 55 ) ด้วยความที่ลุค ดูแรดๆและร้ายๆ จึงกลายเป็นเคะจิ้นยาก (หาคู่ให้ยากฉิบ) ประกอบกับพฤติกรรมภายหลังพยายามอัพเมะ เพราะอัพแล้ว เวิร์ค งานการไปรุ่งเชียว ตอนนี้เลยกลายเป็น อุเมะ (ไม่ใช่บ๊วยนะคะ เป็นคำรวมกันของukeที่อัพเป็นseme) ริไปรุกชาวบ้านเค้ามั่ง (ฮ่าๆ) ตอนนี้เล็งๆไปที่คู่ โจ๊ะ/คิล (คิลเลียน เมอร์ฟี่ ณ 28days kater,Batman Begin) หนุ่มบ้านเดียวกันเจอกันบ๊อยบ่อย หน้าหวานเหมือนกันแหละ แต่ด้วยความที่นังโจ๊ะมันเป็นดีกรีถึงหนุ่ม เวอร์ซาเช่ และฮิวโก้ บอส ฮ่าๆ ภาษีดีกว่า เลยได้รุก ซะงั้น อิๆๆ

2. ออร์แลนโด้ บลูมมมมมมมมมม

อย่าบอกว่าไม่รู้จัก ฮ่าๆๆ ตั้งแต่เล่นลอร์ดจนดังเปรี้ยง (แต่เล่นเรื่องอื่นแล้วแป้ก โทดนะจ๊ะแต่มันจริงฮ่าๆ) ไหนจะตามมาด้วยไพเรท ออฟ เดอะ แคริเบี้ยน อีก ออร์ลี่ก็รั้งตำแหน่งอุเคะตลอดกาลของข้าน้อยมาตลอด (ไพเรทไม่นับนะ เพราะไม่จิ้นคู่วิล) เพราะมีป๋าเป็นตัวเป็นตน ไม่คิดจะเปลี่ยนแปลงไปหาไผ เกือบจะเป็นออริจิเคะอยู่แล้วเชียว ถ้าพฤติกรรมภายหลังไม่ทำตัวออกห่างseme ประจำตัวเกินไปจนน่าหมั่นไส้แบบนี้ ฮ่าๆ ความรักที่มีให้เลยน้อยลง ซะงั้น กรั่กๆ ก่อนออร์ลี่จะตกกระป๋องเจ้าตัวก็เรียกคะแนนนิยมมาด้วยภาพหลุดๆที่ไม่รู้จะฮาหรือสงสารดี นั่นคือภาพ Mr.Pee อันลือลั่นกร๊ากๆๆๆๆ คะแนนนิยมเลยกลับมา แต่ก็ไม่กลับมาเป็นเคะให้เสียปล่าว เพราะเดี๋ยวนี้ออร์ลี่เป็นสาวแล้ว เอ๊ยย เป็นหนุ่มอายุ 30 แล้ว จะให้เคะไปถึงไหน ขออัพเมะมั่งเต๊อะ แล้วก็คู่กับใครละ ถ้าไม่ใช่คนที่เคะกว่าตลอดกาล นั่นก็คือน้องไลจ์ ออริจิเคะนั่นเอ๊ง กร๊ากก จริงๆชาวบ้านเค้าจิ้น ออร์ลี่/ไลจ์ กันมาหลายปีแสงแล้ว แต่สอ. เพิ่งมาพบทางสว่าง ฮ่าๆ

ตามไปดูรูปตัวอย่างได้ แต่มัน NC นะขอบอก ระวังหลังก่อนดูเน้อ

กล่าวถึงฝ่าย Uke ไปแล้ว ไม่พูดถึง Seme ได้อย่างไร

มาดูกันเลยดีกว่าว่าใครจะได้เป็นตำแหน่งออริจิเมะ ตลอดกาลของสอ.

แต๊นแต๊นนนนนนนนนน

วิกโก มอร์เทนเซ่น( LOTR)

ด้วยภาพลักษณ์ที่หล่อสาดดดดดดดดดดดดดด ยิ่งดูยิ่งหล่อ ยิ่งแก่ยิ่งเท่ เค้าเรียกว่า ขิงแก่ ใช่มั้ยคะ กร๊ากกกกก ยิ่งแก่ก็ยิ่งเผ็ด คนบ้าอะไรไม่รู้ ทั้งหล่อทั้งติสท์แตก ถูกใจสาวเล็กสาวน้อย ไปจนถึงสาวแก่แม่ม้าย มีสามีแล้วก็ยังอยากได้มาเป็นชู้ คริๆ (ดูจากประวัติหนังที่ป๋าเล่นแล้ว ขอยกตำแหน่ง พ่อยอดชู้ ให้อีกตำแหน่ง ฮ่าๆ) ไม่มีใครโค่นได้ค่ะ ถึงจะแก่แต่หนูก็รักป๋าน้า อีกอย่าง ป๋าหล่อเท่ แบบนี้นึกไม่ออกเลยค่ะ ว่าจะไปยอมให้ใครล่วงล้ำได้ อีกอย่าง เหตุผลสำคัญที่อาจจะหยาบหน่อยแต่มันจริง เด็กดีใครรับไม่ได้กรุณาอ่านข้ามนะคะ

นั่นก็คือ

เห็นตูดแล้วไม่อยากเข้า

อร๊ายยยย พูดไปแล้วว กรี๊ดดดดดดดด คือแบบว่าแม้ว่าป๋าจะหล่อเท่เพียงใด แต่ด้วยสูงวัยแล้วเป็นหนูก็ไม่อยากล่วงล้ำล่วงเกินเข้าไปหรอกค่ะ กลัวว่าจะเป็น Path of theDead กร๊ากๆๆ

นี่แหละเหตุผลของ ออริจิเมะ ผู้มีช่องทางเร้นลับ (ตามภาษาฟิค) ที่อุเคะ ไม่กล้าย่างกราย กร๊ากกก

ผู้ท้าชิง

โคลิน แฟร์เรล

ไอ้เถื่อน ไอ้ถ่อย(มหาโคตรพ่อ) ผู้มาจากถิ่นเดียวกับโฉมงามจากแดนไอริชทั้งสอง (โจนาธานและคิลเลียน) เห็นแล้วไม่น่าเข้าเช่นกันค่ะ ฮ่าๆๆ ใครจะไปกล้ากับมันอ่ะ เดี๋ยวมันต่อยเอา แม้ว่าเวลาดีๆมันจะน่าร๊ากกกกกกก หล่อชิบหาย ดูมีอารมณ์ขันน่าใกล้ชิดเพียงใด แต่ไม่อยากสนิทชิดใกล้เข้าไปถึงอวัยวะ มันหรอกค่ะ (หยาบหน่อยแต่จริง อีกแล้ว) แต่เดี๋ยวนี้ได้ข่าวว่ากลับตัว เป็นคุณพ่อที่ดีของ น้องเจมส์ (อนาคตหล่อ)

ความเป็นป๊ะป๋ามันเพิ่มความเคะให้แก่ไอ้วัวเล็กน้อย จนเริ่มๆอยากไปสัมผัสภายในมันบ้างแล้ว อร๊างๆ ฮ่าๆๆ ว่าแต่จะหาseme ที่ไหนดีล่ะ คิกๆ แอบเสนอนิดหน่อย แต่บอกแล้วอย่าตกใจ เก๊าะ คนอึดต