2006/May/10

แหม ก็ชอบนี่ ไม่เขียนถึงได้ไง ฉะนั้น entry นี่อุทิศให้หน่อยละกันค่ะ

*** เขียนตามความเข้าใจ และข้อมูลที่พอจะจำได้เพราะฉะนั้นอาจมีอะไรผิดพลาดค่ะ***

** จะมีการเพิ่มเติมเรื่อยๆ หากมีการเปลี่ยนแปลงนะคะ***

ขอบคุณ คุณเพื่อน จด. ที่แนะนำผู้ชายคนนี้ให้เรารู้จัก

Jonathan Rhys Meyers

โจนาธาน รีส ไมเยอร์ส

ชื่อเล่น จอนนี่, จอน, โจ๊ะ หรือ โจ๊ะนา สองชื่อหลังมาจากตั้งเอาเอง และคิดว่ามันเหมาะมาก ก่อนที่จะรู้ว่านิตยสาร POP ซึ่งเลิกทำไปแล้วก็เรียกว่า โจ๊ะนาเหมือนกัน เห็นมั้ยก็บอกแล้วว่ามันเหมาะ

ชื่อจริงๆ โจนาธาน ไมเคิล ฟรานซิสโอ คีฟ Jonathan Michael Francis O'Keefe

สูง 178 ราวๆ นั้น น้ำหนัก ไม่รู้ แต่ผอมและขาเล็กมาก ตอนนี้พยายามอัพน้ำหนักอยู่

เกิด 27 ก.ค. 1977 (เกิดก่อนเราหนึ่งวัน แต่หลายปีอิๆ)

โจนาธาน เกิดที่ดับบลิน ประเทศไอร์แลนด์ (บ้านเดียวกับไอ้วัว โคลิน) ก่อนจะย้ายไปอยู่ที่ คอร์ก (ถิ่นเดียวกับ คิลเลี่ยน เมอร์ฟี่) โจนาธานมีน้องชายอีก สามคน ชื่อ Jamie, Paul และAlan หนึ่งในนั้นมีลูกแล้วชื่อ ดีแลน ดังนั้น จอนนี่จึงกลายเป็นคุณลุงของเด็กคนนึงในโลกแล้ว

จากซ้าย โจนาธาน อลัน ม่าม้า เจมี่ และพอลค่ะ (น้องเจมี่น่าร๊ากกก) แว่วว่า เจมี่ ได้เล่นหนังเรื่อง August Rush กับพี่ชายล่วย กรี๊ดดดด อ้อ ลืมบอกไปว่าน้องๆ พี่โจ๊ะตั้งวงดนตรีด้วยค่ะ ชื่อวง The Oks ซึ่งมาจากนามสกุลของพวกเค้าเองอ่ะค่ะ โคตรง่ายเลยวุ้ย

อะไรที่น่าสนใจเกี่ยวกับ จรม. เขียนเป็นข้อๆละนะ

1. จอนนี่เรียนไม่จบ เนื่องจากสภาพทางบ้านของเธอไม่อำนวยในตอนนั้น เธอจนมาก เธอเคยบอกว่า" จนขนาดไม่มีอะไรกินอ่ะคุณ" เธอทำงานตั้งแต่ยังเด็ก โดยไปอยู่ตามร้านพูล ซึ่งทำให้เธอได้เจอกับพ่ออุปถัมภ์ ซึ่งเราจะกล่าวต่อไป

2. พ่อของจอนนี่ทิ้งเค้าไปตั้งแต่เด็กๆ(3 ขวบ)จอนนี่อาศัยอยู่กับแม่ ซึ่งมีเชื้อสายเยอรมันด้วย

3. ตาซ้ายของโจ๊ะ มีสีน้ำตาลเจือด้วย แต่ปกติแล้ว ตาเขาจะเป็นสีฟ้าน้ำแข็งหรือว่า Icey Blue

4. เมื่ออายุ 14 โจ๊ะ เกือบโดนผู้ชายข่มขืนขณะเธอกำลังยกลังเบียร์ไปไว้หลังร้าน (หนูปากกัดตีนถีบมากเขอะ ได้ข่าวว่าอายุแค่นั้นมันเด็กเกินที่จะทำงานในบาร์ไม่ใช่เร๊อะ) แต่ตาโจ๊ะของเรากลับบอกว่า " ผมยังจำได้ดีเขาอายุ 25 และหล่อมากกกกกก" นี่ยังไงคะคุณ นี่มันจะโดนข่มขืนหรือสมยอมคะเนี่ย หลังจากนั้นเราไม่รู้ว่านายโจ๊ะแอบไปโจ๊ะกับผู้ชายเหรอเปล่า (จำได้ว่าเธอเคยบอกว่าเธอเคยมีอะไรแนวๆนี้กับผู้ชายคนนึง แต่ไม่ถึงขั้นมีอะไรกัน- เอ๊ะ ไอ้คำจำกัดความของคำว่า "มีอะไรกัน" นี่มันคือยังไงง่ะ) เอาเป็นว่า ตาโจ๊ะยันว่า " I'm not gay,and never be" เปล่าเป็น และไม่ได้เป็น แม้ว่าเธอจะเปิดกว้างเรื่องนี้ เธอจูจุ๊บผู้ชายด้วยปากสวยๆของเธอได้อย่างสบายๆ และเธอเคยพูดว่า " ไม่แน่อีกสิบปีข้างหน้าผมอาจจะเป็นเกย์หรือมีลูกเต็มบ้านก็ได้" โอวว ถ้างั้นเราจะรอดูจ้ะ ที่มีลูกนี่หมายถึงว่าท้องเองใช่มั้ยเคอะ ฮ่าๆๆ

5. สวยๆ อย่างโจ๊ะ ไม่มีแฟนได้อย่างไร เธอมีข่าวกับสาวหลายคน ทั้งโทนี คอลเลต ตอนเล่น Velvet Goldmine และ เอเซีย อาเจนโต ตอนเจอกันเรื่อง B.Monkey (ขนาดนั้นเล่นเป็นหนุ่มน้อยของรูเพิร์จ เอเวอร์เรตนะนั่น) และก็เคยมีแฟนสาวนอกวงการมาแล้ว (จำชื่อไม่ได้ แต่สวยน้อยกว่าโจ๊ะ) แต่ตอนนี้เธอควงกับแม่สาว คิงส์ คอลเลจ ชื่อ นางสาว รีนา แฮมเมอร์ ลูกสาว รูบี้ แฮมเมอร์ เมคอัพอาร์ททิส ชื่อดังของอังกฤษอยู่เข่อะ แม่สาวนี่ก็สวยใช้ได้แถมแต่งตัวเก่ง พาออกงานได้สบาย เห็นแล้วประทับตราผ่าน แต่ทั้งคู่ก็เคยมีข่าวว่าตบตีกันถึงขั้นไปแจ้งโรงพักมาแล้ว ก่อนจะถูกปล่อยตัวมาทั้งคู่ อาจเป็นเพราะงี่เง่าทั้งคู่นั่นเอง

ตอนนี้ก็ยังควงอยู่ไม่มีทีท่าจะเลิกซักทีเฮ้ออ

เอ้านี่ไปเจอมา ทีแรกว่าจะแปล แต่เอาคร่าวๆละกันนะคะ
Her parents are George Hammer, "Mr. Aveda" who owns the spa at the top of Harrod's department store, and Ruby Hammer of Millie and Ruby (or is it the other way round?) cosmetics.

ได้ฟามว่าป๊ะป๋าเธอทำสปาที่แฮร์รอต และหม่าม้าเธอทำงานเกี่ยวกับเรื่องพวกเครื่องสำอางเนี่ยแหละค่ะ มิน่าลูกสาวถึงได้เริ่ดแต่งหน้าไม่เคยผิดเฉด (ไม่เอารูปลงหรอกเพระหมั่นไส้ ไปหาดูเองหาไม่ยาก ถ้าอยากดู ดูคนนี้ไปละกัน)

รูปเดี๊ยนเอง แหมม ทำไปด๊ายยยThey apparently met at Chinawhite, a famous celebrity-magnet club in London (according to an article I just read). Jonathan said in an interview on Thursday that they've been together for a year and a half. She made her public debut for us at the London premiere of Vanity Fair (iirc!). She's a student at a university in London, studying Latin translation. She's also apparently an Arsenal football fan (a fact for which I cannot forgive her!). ;) We don't know exactly how old she is since the papers seem to believe she's been 18 forever...she's got to be 20-ish now. And yes, lately he's been totally proclaiming his love for her. Good for him, he needs that kind of thing in his life, really!

สรุปว่า อีหนูเนี่ย จริงๆแล้วก็ควรจะ 20 ได้แล้ว (แม่น) เพราะได้ข่าวว่าคบกันมาปีครึ่งแต่ข่าวลงว่าเธออายุ 18 อยู่ตลอดกาล (งี่เง่าเปล่าวะ) ชีเรียนเอกละติน ตามประสาคนรวย (เนื่องจากอิชั้นไม่เห็นว่ามันจะเอาไปทำแกงอะไรได้ฟระ เรียนเอกนี้)

อยากรู้อะไร อ่านเอานะเคอะ พูดถึงโจ๊ะต่อดีกว่า

อัพเดทล่าสุด พี่โจ๊ะเลิกกับรีนาไปแร้ว เออ งั้นก็จบเรื่องของเจ้าหล่อนไว้เพียงเท่านี้ละกันนะเคอะ 555 แต่ว่าพี่เค้าจะคบกับใครตอนนี้ไม่รู้ได้

อัพเดทล่าสุด 14/4/07เหมือนว่าทั้งคู่จะกลับมาคบกันอีกแล้ว !!!

6. พี่โจ๊ะได้รางวัล โกลเด้น โกลบ จากมินิซีรีย์ เรื่อง Elvis ซึ่งพี่แก แม่งง บอกตามตรง จะเล่นเป็น The Queen หรือไงยะ แหมๆ เค้าให้เล่นเป็น The King เชียวนะเว่ย ไม่รู้ว่าเล่นดีแค่ไหน เพราะยังไม่ได้ดูเหมือนกัน แต่เห็นโฆษณาของค่ายวีซีดีบ้านเรา เหมือนว่าจะเอามาลงแผ่น สาธุค่ะ ขอให้ได้ออกมาเทิ๊ดดด ใครว่างๆก็ช่วยเมียงๆมองๆแถวกระบะให้ด้วยละกันค่ะ

7. ปจบ. นี้พี๋โจ๊ะ อัพเมะอย่างแรงเนื่องจากต้องการจะบุก Hollywood เต็มตัวหลังไปได้สวยจากเรื่อง Match Point ที่ประกบกับยัยหนูสการ์ ร้ายๆแรดๆ กันไปจนได้ดี (หนังดีค่ะ) เป็นที่รู้จักมากขึ้นสืบเนื่องจาก MI3 พี๋โจ๊ะเลยดวงขึ้นสุดตรีน ได้เป็นนายแบบให้ ทั้ง Hugo Boss และ Versace ฮ่ววย อัพแมนแล้วได้ดีนะพ่อคู้นนนนนน />โฆษณาเชิลยลค่ะ

8. ตอนนี้พี่เค้าถ่ายหนังพีเรียดเรื่อง Tudor จบแร้วเป็นเรื่องเกี่ยวกับ Henry ที่ IV หรือเปล่าไม่แน่ใจ แล้วก็กำลังถ่ายหนังเรื่อง Children ofHuang Shi เคอะ และก่อนหน้านั้นที่ถ่ายเสร็จไปนานโขแล้วเรื่อง August Rush เป็นแนวมิวสิคคอลด้วยล่ะ ว้าววว

Comment

Comment:

Tweet


ชอบมากๆๆๆๆๆ
#3 by (49.48.234.156|49.48.234.156) At 2014-02-11 10:38,
ไปหา Velvet Goldmine มาดูนะครับ
แล้วจะรู้ซึ้งว่าตานี่เคะสุดๆ 555+
(รึว่าดูแล้ว???)

ปล. เพื่อนเอาลิงค์มาให้อ่าน - -
#2 by nanoguy (203.113.34.12) At 2007-01-25 23:29,
คริคริ ดีใจจังที่โจ๊ะแก่กว่าเรา เอิ๊กกกกก
ตอนนี้ดังใหญ่แล้ว มีคนในห้องเฉลิมไทยจำหน้าได้เยอะขึ้นกว่าเก่าเน้
#1 by BeeJang At 2006-05-10 23:34,